วันที่ 16 กรกฎาคม 2567
นายอภิมล ช่วยเกลี้ยง ได้แนะนำฐานการเรียนรู้การผลิต EM ขยายในโครงชีววิถี เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำน้ำหมัก EM ที่สามารถใช้ในครัวเรือนได้ง่ายๆ โดยนักเรียนและนักเรียนระยะสั้นได้มีโอกาสเรียนรู้วิธีการผลิตและการใช้งานน้ำหมัก EM ที่มีประโยชน์มากมาย
เช่น
– ปรับปรุงคุณภาพดิน ทำให้ดินมีสารอาหารที่พืชต้องการ
– กำจัดกลิ่นเหม็น ช่วยลดกลิ่นเหม็นในครัวเรือน
– ส่งเสริมการเจริญเติบโตของพืช ใช้เป็นปุ๋ยชีวภาพที่ดี
.
และแจกจ่ายน้ำหมัก EM ให้นักเรียน นำไปใช้ในครัวเรือนของตนเอง
.

Shopping Cart